[giaban]4,000,000₫[/giaban] [giacu]5,300,000₫[/giacu] [chitiet]TƯỢNG ĐẠT MA SƯ TỔ
Đạt Ma sư tổ là vị phật thứ 28 của nhà phật, vì thế mà đối với quốc gia chủ yếu theo đạo phật như ở Việt Nam thì nhu cầu thờ cúng, bày trí tượng Đạt Ma sư tổ là một điều dễ hiểu, điều đó được coi như một nét đẹp trong văn hóa phồn thực dân tộc.

Tượng Đạt Ma sư tổ nổi bật với hình ảnh vị phật có râu xồm, chân đi trần, khoác áo choàng, tay cần cây Thiền trượng, hình ảnh đơn xơ và giản dị ấy nhưng ở người lại toát ra một khí chất của sự thoát tục, sự siêu thoát. Chính vì thế, tượng Đạt Ma không chỉ mang tính nghệ thuật sâu sắc mà còn có ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, đề cao đức phật, hướng con người sống đúng với tâm.
- Đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà ở giúp khí tốt vào nhà, gia chủ và các thành viên luôn khỏe mạnh, hòa thuận, làm ăn phát đạt, học hành đỗ đạt. Hướng đặt tốt nhất đó là đặt ở ngay phòng khách lớn, hướng nhìn thẳng ra cửa chính bởi đây là hướng dễ bị ma tà xâm nhập. Ngoài ra cũng có thể đặt theo hướng có năng lượng xấu hoặc phong thủy xấu, tượng phật sẽ giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu từ hướng này. Như vậy, sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tăng thêm tầm ảnh hưởng của bạn đối với những người xung quanh khiến họ tôn trọng và nể phục bạn, đồng thời tránh được sự gièm pha của kẻ tiểu nhân.
2/ Loại gỗ: Lũa Hương đỏ
Lũa là phần lõi ở gốc của các cây cổ thụ khô sau khi bị chết. Đặc trưng của lũa hương đỏ là nó rất cứng và không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Việc chế tác lũa chính được làm hoàn toàn thủ công. Chính vì thế các tác phẩm không có cái nào giống cái nào. Tùy theo cấu trúc của lũa nguyên bản và mắt thẩm mĩ cùng óc sáng tạo của nghệ nhân mà mỗi tác phẩm  lũa lại có vẻ độc đáo riêng biệt. Màu gỗ tự nhiên, màu đẹp từ nguồn gỗ Hương đỏ, đảm bảo không phun màu, giả màu gỗ. Chính điều ấy đã tạo nên giá trị nghệ thuật những bức tượng của lũa hương đỏ.
Cao 40 Ngang 40 Sâu 7 cm
4/ Gía niêm yết của Tượng Phật Đạt Ma sư tổ: 4.000.000 VNĐ

 
tuong dat ma su to, tuong dien to dat ma
Tượng Đạt Ma sư tổ
Tuong Dat ma su to, tuong dien to dat ma
Tượng Đạt ma sư tổ
  [/chitiet]

Có thể bạn quan tâm