[giaban]6,000,000₫[/giaban] [giacu]7,500,000₫[/giacu] [chitiet]TƯỢNG BA CON CÓC NGẬM ĐỒNG TIỀN

Cóc ngậm tiền (đồng xu) còn được học là thiềm thừ hoặc Cóc Tài Lộc là vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Hiện nay, có rất nhiều người đặt Cóc ngậm tiền bằng gỗ trong nhà, cửa tiệm, nơi kinh doanh. Vì Cóc là linh vật không khắc mệnh, tuổi của bất kỳ ài, ai cũng có thể trưng bày mà không cần lo sợ đến những chuyện không tốt khi trưng bày tượng cóc ngậm đồng tiền.
1/ Nguồn gốc, ý nghĩa Cóc ngậm tiền bằng gỗ
Nguồn gốc của Cóc ngậmtiền gắn liền với câu truyện về tiên ông “Lưu Hải câu Cóc”. Theo truyền thuyết, tiên ông Lưu Hải là người thích chu du, hàng yêu phục ma, tay cầm xâu tiền. Cóc vàng vốn là yêu tinh, được Lưu Hải hàng phục, cũng vì đó mà mất đi một chân. Sau khi theo tiên ông tu hành, Cóc vàng thuần hóa đi giúp đỡ bá tánh dân lành khắp nơi. Cóc có phép nhả tiền, tương truyền Cóc Thiềm Thừ xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình người đó sẽ nhận được nhiều tài lộc và phú quý. Từ đó, Cóc vàng được gọi là Cóc ngậm tiền, linh vật biểu trưng cho thịnh vượng, giàu có.
Theo văn hóa phương đông, cóc là sinh vật mang lại điềm lành. Theo quan điểm của người xưa, cóc vào nhà sẽ mang lại tài lộc do vậy mà không cho phép đánh cóc, đuổi cóc ra khỏi nhà. Kèm theo đó, cóc còn được cho là cậu ông Trời. Chính do vậy, với nhiều quan điểm tốt đẹp Cóc ba chân – thiềm thừ dần được xem là biểu tượng của sự may mắn, giúp tăng cường tài lộc, gia chủ chủ phát tài cũng không có gì chuyện lạ. Tượng cóc ngậm đồng tiền đã trở thành biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. 
2/ Cách đặt tượng Cóc ngậmđồng tiền
Vị trí đặt tượng là yếu tố quan trọng để phát huy hết ý nghĩa của vật phẩm phong thủy. Cóc ngậm tiền cũng không là ngoại lệ.
·         Góc xéo với cửa chính ra vào: Vị trí đặt được đề xuất và phù hợp nhất là vị trí. Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất. Cóc sẽ nhả nhiều nhất tài lộc vào nhà bạn.
·         Quầy thu ngân, bàn làm việcTượng Cóc ngậm đồng tiền đặt ở đây với ý nghĩa là thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp.
·         Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa: để trên bàn thờ, trước ông Thần tài, Cóc ngậm tiền sẽ chiêu thêm nhiều tài lộc để hỗ trợ ông Thần tài đem của cải cho gia chủ.
·         Góc nhà, quay đầu vào trong: Về bản chất, Cóc thích ở những vị trí như góc nhà. Đặt Cóc ở đây là mang hàm ý Cóc ngậm tiền cất giữ của cải.
Cao 25 Ngang 50 Sâu 25
4/ Loại gỗ: Gỗ Cẩm Việt
Gỗ cẩm có đặc trưng là vân gỗ rất đẹp, toàn thân gỗ đều có những đường vân nhỏ mảnh chạy khắp, là gỗ tốt, ít bị mối mọt hay nứt nẻ chất gỗ cứng, chắc, bền, tom gỗ nhỏ, thớ gỗ rất mịn. Gỗ cẩm thuộc nhóm 1A, rất quý hiếm và được bảo tồn nghiêm ngặt.
Với chất liệu gỗ quý hiếm từ Tây Nguyên, dưới bàn tay điệu nghệ của các nghệ nhân điêu khắc, bằng sự sáng tạo và tỉ mỉ của mình đã tạo ra Tượng Ba con Cóc ngậm đồng tiền vô cùng độc đáo, sắc sảo, tinh tế.
5/ Gía niêm yết tượng ba con cóc ngậm đồng tiền là: 6.000.000 VNĐ
tuong ba con coc ngam dong tien, tuong con coc
Tượng Ba con Cóc ngậm đồng tiền
Tượng Ba con cóc ngậm đồng tiền
Tượng Ba con Cóc ngậm đồng tiền
 [/chitiet]

Có thể bạn quan tâm