Tuong ong than tien
Tượng Ông Thần Tiền
[giaban]2,200,000₫[/giaban] [giacu]3,200,000₫[/giacu] [chitiet]TƯỢNG ÔNG THẦN TIỀN
1/ Sự tích và ý nghĩa của Ông Thần Tiền
Thần Tiền ở vị trí giữa 3 ông: Thần Tài – Thần Tiền – Ông Địa (Thứ tự đặt từ trái qua). Nói một cách chính xác thì đây là thần tài, sau này để tránh nhầm lẫn giữa 2 vị thần tài thì dân gian đã gọi một ông là thần tài và một ông là thần tiền. 2 ông đó là: Vị thần tài văn quan tên là Phạm Lãi (dân gian gọi là thần tài – ông là một trung thần của Việt Vương Câu Tiễn. Ông là một trong những vị thần hết lòng phò tá vua Việt Vương trong cơn hoạn nạn), vị thần tài võ tướng là Triệu Công Minh (dân gian gọi là thần tiền). Thần tài Triệu Công Minh theo truyền thuyết là người đời nhà Tần, ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc. Về sau đắc đạo, Triệu Công Minh coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cầu ông để làm ăn được phát đạt may mắn.
Thần tiền được dân gian trân trọng và được van vái thờ phụng tại nhà riêng, các điểm kinh doanh, văn phòng làm việc…với mong muốn của người kinh doanh thì cầu mong làm ăn phát đạt, thuận lợi và gặp nhiều may mắn. Gia chủ mong muốn thêm sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc.
Trong hình dáng đặc trưng của ngài đó là nét mặt tươi vui, thần thái ông thần tiền toát lên sự vui vẻ, mau mắn. Thần tiền là một vị thần giúp trông coi, cai quản tiền bạc, đắc lộc cho gia chủ.
2/ Loại gỗ: Gỗ hương việt
Còn gọi là gỗ hương ta, giáng hương, dáng hương hoặc đinh hương. Đây là loại gỗ quý hiếm, có vân gỗ đẹp nhất và giá đắt nhất hiện nay.
Đặc điểm: Gỗ khi để mộc có mùi thơm nhẹ, màu đỏ, thớ gỗ mịn, đặc. gỗ hương thường sở hữu chất gỗ rất chắc, cứng và nặng, vân gỗ nhìn rất đẹp, thớ mỏng và mịn. Bên cạnh đó, gỗ hương sở hữu lượng tinh dầu có mùi thơm tự nhiên rất nhẹ, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Đó là lý do nhiều người thích sử dụng đồ gỗ làm từ gỗ hương. Ngoài ra lượng tinh dầu này còn giúp gỗ chống mối mọt, khiến sản phẩm bền với thời gian.
Dưới bàn tay điệu nghệ, mắt thẩm mĩ và óc sáng tạo của các nghệ nhân điêu khắc, họ đã tạo ra Tượng Ông Thần Tiền vô cùng độc đáo, sắc sảo, tinh tế. Với chất liệu gỗ quý hiếm, không bị mối mọt nên Tượng gỗ Ông Thần tiền sẽ trường tồn theo thời gian, càng để lâu chất gỗ càng đẹp và càng trở nên có giá.
3/ Kích thước:
Cao 27 Ngang 20
4/ Gía niêm yết TượngÔng Thần Tiền là: 2.200.000 VNĐ
tuong ong than tien
Tượng Ông Thần Tiền
 [/chitiet]

Có thể bạn quan tâm