Không giống như trà Đạo của Nhật hay Kungfu Trà của Trung Quốc,Phong cách thưởng trà của Việt Nam mang một nét độc đáo riêng,ghi đậm bản sắc dân tộc.Trà Việt Nam không phải là ‘Đạo” mà là “nghệ thuật”.Mà nghệ thuật là tự do không theo một quy tắc ràng buộc nào.

Kỹ năng pha trà cũng rất quan trọng,làm sao để hái được búp trà ngon,và pha như thế nào để không bị quá chát nồng .Người Việt có cách ẩm trà rất riêng, rất độc đáo; các bậc tiền nhân xưa cho rằng uống trà là một nghệ thuật, mà nghệ thuật thì phi công thức. Vì lẽ ấy từ xa xưa, các bậc tiền nhân khi uống trà thường đưa tách trà qua mũi để tận hưởng hương vị trà, sau mới hạ dần xuống miệng, môi nhấp ngụm nhỏ thấy chát đắng, chân răng cảm nhận như chặt lại, miệng chép liền mấy cái để thấy vị ngọt dịu nơi đầu lưỡi.

 Nghệ thuật pha trà của người Việt có 5 tiêu chí cần chú trọng để buổi thưởng trà được trọn vẹn, đó là “Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”. Nước dùng pha trà thường phải là thứ nước mưa được hứng giữ trời, hay từ các suối nguồn tự nhiên, Đối với những người có đam mê uống trà, một loại trà ngon phải đáp ứng được 5 chuẩn mực: sắc, thanh, khi, vị, thần, tuy nhiên, với những người sành trà thì trà mộc móc câu là loại quý nhất. Bộ đồ pha trà chính là yếu tố tiên quyết để giữ nhiệt độ chuẩn giúp cho các cánh trà được thấm đều và đạt hương vị tinh tế.

Đểcó được một ấm trà ngon thì phải có trà sạch.Cty Thanh Tâm Trà đảm bảo điều này cho người tiêu dùng..Những lá trà được hái khi sương còn đọng trên lá.Sau đó sàn lọc lại kỹ lưỡng mang về sao bằng phương pháp truyền thống.Đảm bảo 100% TRÀ SẠCH .không ướp các chất phụ gia gây hại sức khỏe.Hãy để Thanh Tâm Trà chúng tôi mang đến hương vị tuyệt vời cho Quý khách có gu trà “chất”.

Thanh Tâm Trà mang đến cho quý khách nhiều sự lựa chọn với nhiều sản phẩm với giá thành đa dạng.

Trà hạt:  100k/kg

Trà búp truyền thống   200k/kg à 300k/kg

Trà nõn     :                  400k/kg à   600k/kg

Trà Long Vân              700k/kg

Trà móc câu                 800k/kg à 1600/kg

Trà Đinh                       3000k/kg

 

tra xanh thai nguyentra xanh thai nguyenCó thể bạn quan tâm